Tính năng tạo độ ẩm của bể cá cảnh
lợi ích của bể cá cảnh

Tính năng tạo độ ẩm của bể cá cảnh

Bể cá cảnh có tính năng làm ẩm không khí, khắc phục được tình trạng bị khô da và hạn chế ảnh hưởng đến đường hô hấp của bạn.

Mùa nóng, việc chạy máy lạnh thường xuyên sẽ làm khô không khí, dẫn đến việc làm khô da và đồng thời cũng có khả năng gây ảnh hưởng đến đường hô hấp đặc biệt là ở trẻ nhỏ và người già. Vì vậy lời khuyên là đặt một chậu nước hoặc dùng những loại máy tạo hơi nước có tác dụng khắc phục tình trạng đó và tạo hệ cân bằng trong không khí. Tuy nhiên chúng ta có một giải pháp mới mang tính thẩm mỹ lại tạo được những hiệu quả tương tự đó là có một bể cá cảnh trong nhà.

lợi ích của bể cá cảnh
Bể cá cảnh có tính năng làm ẩm không khí

Với những cách thông dụng như đặt chậu nước hay dùng máy phun sương có những nhược điểm như mất thẩm mỹ, với trẻ nhỏ có thể va chạm vào những dụng cụ này gây đổ nước ra nhà…. Dùng máy phun sương mất thời gian thay nước hàng ngày, nếu để gần các thiết bị điện tử khác vì có thể gây oxi hoá, ẩm mạch… phải điều tiết độ ẩm của máy thường xuyên, không khí ẩm quá có thể gây ảnh hưởng xấu tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Với một bể cá cảnh chúng ta tạo được một không gian đẹp cho ngôi nhà, việc tỏa hơi nước tự nhiên giúp lưu thông không khí và thật yên tâm khi chạy máy lạnh.