Hướng dẫn làm bể thủy sinh mini
bể thủy sinh mini

Hướng dẫn làm bể thủy sinh mini

Bể thủy sinh mini là một vật trang trí tuyệt vời và có khả năng giảm căng thẳng mệt mỏi khi có một bể thủy sinh đẹp cùng vài chú cá tung tăng ở góc bàn làm việc. Tuy nhiên để bắt đầu chơi thủy sinh thì người chơi sẽ phải đầu tư về thời gian, công sức và tất nhiên là cả kinh tế nữa. ?

bể thủy sinh mini
Bể thủy sinh mini có khả năng giảm căng thẳng mệt mỏi

Không nói lan man nữa, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bước đơn giản nhất để có thể tự tay làm một bể thủy sinh mini cho riêng mình.

Bước 1: Rải lớp sỏi lót nền dưới đáy bể: mục đích là để rễ cây không bị thối vì đây là nơi trú ẩn của vi sinh vật phân hủy chất thải và thức ăn thừa của cá.

Bước 2: Thêm một lớp phân vi sinh nhả chậm và không tan trong nước: Đây là nguồn dinh dưỡng chính giúp cây phát triển xanh tốt.

Bước 3: Rải lớp sỏi trên bề mặt nền phân để tạo chỗ bám cho rễ cây – sau này rễ sẽ tự ăn sâu xuống dưới.

Bước 4: Cắm cây bằng kéo hoặc panh y tế

Bước 5: Đổ nhiều nước vào bình để nước đẩy tràn hết bụi bẩn, váng ra ngoài

Bây giờ phân sẽ bắt đầu nhả dinh dưỡng nên cây rất cần ánh sáng để quang hợp. Đơn giản nhất là dùng một đèn bàn với bóng compact công suất khoảng 15 – 20W. Mình không chọn đèn sợi đốt vì loại đèn này sinh nhiệt cao và cây của bạn có thể trở thành món rau luộc. ?

P/S: Bể mới cắm sẽ không đẹp ngay được do nước đục hoặc cây bị héo, dập nát sau quá trình cắm.

Như vậy là bạn đã có thể tự tay làm được một bể thủy sinh theo ý thích rồi. Chúc bạn có được một bể mini tuyệt đẹp và tiết kiệm nhất.