Hệ thống lọc cho bể cá Rồng
Hệ thống lọc của bể cá Rồng

Hệ thống lọc cho bể cá Rồng

Hệ thống lọc bể cá rồng tuần hoàn vi sinh là sự kết hợp cá- vi sinh – tảo. Lý do tại sao tôi nói điều đó bởi muốn làm một hệ thống lọc bể cá rồng thì vấn đề mấu chốt của sự việc ta cần phải nắm bắt để có thể đưa ra một sản phẩm có tác dụng tốt nhất.

Hệ thống lọc của bể cá Rồng
Hệ thống lọc bể cá Rồng

Đối với cá rồng thì hệ thống lọc có giá trị quyết định rất quan trọng ngoài việc xử lý nước sạch và loại khỏi cặn bẩn ra khỏi nước thì việc duy trì sự sống của 1 chú cá rồng đáng giá vài 1000$ trở lên là một yếu tố vô cùng quan trọng.Bản chất cá rồng là một loài săn mồi ăn thịt như cá con, thằn lằn, rết, sâu,… thì việc thải ra một lượng hữu cơ rất lớn trong nước yếu tố làm đục nước và là nguyên nhân gây chết cá, nước dễ có hiện tượng xấu, hệ thống lọc bể cá rồng bây giờ là xử lý lượng hữu cơ do cá rồng sinh ra.

1. Phần thanh lọc các chất cặn bã, thức ăn dư thừa

Cá rồng cũng là một trong loài cá cảnh khá phàm ăn và bài tiết các chất bẩn hàng ngày nhiều. Chính vì vậy yêu cầu đầu tiên của hệ thống lọc nước cho loài cá này là phải có phần lọc các chất cặn bã, thức ăn dư thừa. Giống như cấu tạo chung của các máy lọc khác, các chất cặn bã này được gan lọc qua một màng lọc bằng len, hoặc bông gòn v.v…

2. Phần thanh lọc vi sinh

Trong hệ thống lọc nước thì lọc vi sinh hiện nay được ưa chuộng nhất bởi những tính ưu việt của nó. Đặc trưng nổi bật nhất của phần thanh lọc vi sinh đó là khả năng có thể lọc bỏ được các độc tố trong nước.
Trong môi trường nước có 3 độc tố nguy hiểm nhất đối với loài cá rồng: ammonia (NH3), nitrite (NO2-), nitrate (NO3-). Khi trong nước chứa 3 độc tố trên nhẹ thì cũng hiến cá rồng bỏ ăn, yếu dần, nặng thì khiến cá chết trong thời gian ngắn. Nên chú ý rằng cá rồng rất nhạy cảm với với hàm lượng ammonia và nitrate trong nước. Chính vì vậy, phần thanh lọc vi sinh là vô cùng quan trọng, không thể thiếu được trong các biện pháp chăm sóc cá rồng.

Chú ý: trong phần thanh lọc chúng ta nên quan tâm và tạo điều kiện cho các vi sinh, tổ/cụm vi trùng có lợi cho cá rồng. Các tổ/cụm vi trùng có ích này có thể tiêu thụ ammonia và biến ammonia thành nitrite hoặc tiêu thụ nitrate, và biến nitrite thành nitrate. Một loại vi sinh trong môi trường không có khí oxygen sẽ tiêu thụ nitrate và biến nitrate thành khí nitrogen (N2) thoát vào không khí. Dựa theo các tác dụng của các tổ/cụm vi sinh hữu ích này, chúng ta nên tạo điều kiện cho chúng một chỗ “sinh sống” tốt để có khả năng sinh sôi và phát huy tác dụng hơn để bảo vệ cho cá rồng.

3. Phần thanh lọc bằng các nguyên chất hóa học

Các nguyên chất hoá học trong hệ thống lọc thông thường có than kích hoạt, các chất hóa học được dùng để hấp thụ các chất ions như đồng, managense, sắt, phosphorous, calcium, chlorine…
Trên đây là 3 phần quan trọng nhất trong hệ thống lọc nước cho cá rồng. Nắm được cụ thể các yêu cầu đó giúp bạn có thể lựa chọn lọc máy lọc nào là tốt nhất cho những chú cá rồng đáng yêu.

[vc_row][vc_column width=”1/1″][vc_message color=”alert-info” style=”rounded”]Tùy vào kiểu dáng và kích thước của mỗi bể chúng tôi sẽ tư vấn đến khách hàng những hệ thống lọc đảm bảo cho chú cá rồng của quý khách cũng như tính thẩm mỹ cao. Mr. Linh 0979.044.044
[/vc_message][/vc_column][/vc_row]